Home > Kinh nghiệm du lịch > Khi phụ nữ đi du lịch một mình

Khi phụ nữ đi du lịch một mình

Ngày nay, du lịch một mình không còn là chuyện xa lạ với mọi người, mọi tầng lớp, mọi thành phần. Phái nữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng xác suất gặp nguy hiểm cũng tăng cao theo xu hướng du lịch một mình của họ. Là một công ty hàng đầu về du lịch, Top Ten Travel chia sẻ kinh nghiệm cho phái nữ “độc thân” thích khám phá những miền đất lạ trong tour du lịch Hà Nội lần này…

 

 

Nếu như trước kia, các chị em thường đi du lịch theo nhóm hay ít nhất thì cũng đi với một người bạn trai nào đó thì ngày nay mọi chuyện đã khác. Giống với cánh đàn ông, xu hướng phụ nữ du lịch một mình đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên trước khi có ý định đó, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có một chuyến đi an toàn:

 

 Du lich mot minh

 

1. Trước khi vác ba-lô lên đường, các chị em phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ về địa điểm mình muốn đến khi du lịch một mình, đặc biệt là phong tục tập quán, văn hoa truyền thống của cư dân nơi đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh được một số điềm cấm kỵ hay phiền phức trong chuyến đi.

 

2. Trước chuyến đi, bạn nên thông báo cho người thân và bạn bè biết mình sẽ đi đâu để biết mà liên lạc phòng sự cố , bất trắc, không may có thể xảy đến với ban. Trừ một số trường hợp bất khả kháng, còn không bạn nên tuân thủ điều này nhé, rất cần đấy!

 

3. Bến xe, ga tàu, các điểm du lịch mạo hiểm là những điểm mà bạn nên tránh xa khi đêm về lúc đi du lịch một mình. Bởi vì, những nơi ấy rất vắng, dễ mang đến những điều ngoài muốn cho các chị em phụ nữ. Cướp, bắt cóc, cưỡng hiếp và nhiều sự cố nữ đều có thể xảy ra nếu bạn không chú ý.

 

4. Không tiết lộ thông tin cá nhân với người lạ, đặc biết là số điện thoại, nếu bạn không biết họ là ai, thân phận thế nào, sinh sống ở đâu.

 

5. Đến khách sạn, sau khi làm thủ tục nhận phòng nên kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng và mức độ an toàn của căn phòng. Chẳng hạn, khóa có chắc chắn, có thiết bị quay trộm hay nghe lén gì không hay có bất thường gì về bất cứ trang thiết bị nào trong phòng không…

 

6. Nhất định không được mở cửa khi có người lạ gõ của vào ban đêm dù bất cứ lý do gì. Trong những trường hợp như vậy, các chị em phụ nữ nên gọi điện xuống phòng lễ tân để kiểm tra. Chỉ đến khi nào xác minh được chính xác đó là ai mới được mở cửa phòng nhé!

 

Du lich mot minh

 

7. Ăn mặc kín đáo cũng là một cách để bạn tránh sự dòm ngó của những đối tượng xấu. Việc mặc đồ bó sát, hở hang hay quá nổi bật đều không được khuyến khích khi bạn đi du lịch một mình.

 

8. Tránh tiếp xúc nhiều hoặc đối đầu với một người và một địa điểm có nhiều đàn ông, trừ những tụ điểm công cộng

 

9. Nếu điểm đến là các quốc gia có vấn đề nhạy cảm về tệ nạn cưỡng hiếp hay bạo hành phụ nữ tốt nhất là các bạn nên bỏ qua ý nghĩa đi du lịch một mình đi bởi sẽ rất nguy hiểm đến bản thân bạn, tốt nhất là đi theo nhóm và đặc biệt là có nhiều nam thì càng tốt.

 

10. Nếu gặp tình huống có kẻ xấu tấn công vì tiền thì tốt nhất bạn không nên chống cự nếu không có võ để tự vệ. Sau đó hãy lập tức thông báo để trụ sở an ninh gần nhất để xử lý.

 

11. Ngoài tất cả những điều trên, các bạn nữa cần phải tăng cường tính cẩn trọng, quan sát trong mọi tình huống khi đi du lịch một mình. Bên cạnh đó hãy lắng nghe và ghi nhớ những lời khuyên của người dân địa phương.

 

Chúc các bạn nữ có một chuyến du lịch một mình an toàn và đầy thú vị!

 

Thái An

Theo: Thanh niên tuần san

 

 


Fatal error: Cannot redeclare b6dedf55() (previously declared in /home/toptenhano/domains/toptendulichhanoi.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptenhano/domains/toptendulichhanoi.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1