Home > Tin du lịch Hà Nội > Hà Nội đứng thứ 5 trong danh sách top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á

Hà Nội đứng thứ 5 trong danh sách top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á

Hà Nội vốn đằm thắm dịu dàng, như thiếu nữ vào độ tuổi đang yêu, cứ muốn người ta ngắm nhìn mãi, say mê rồi ngẩn ngơ khờ dại. Hà Nội đẹp và bình dị, đáng yêu và mơ màng, giống như một thứ tình yêu không dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu. Hôm nay đây, Hà Nội vinh dự được đứng vị trí thứ 5 trong danh sách top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á chính là một niềm vui lớn của du khách du lịch Hà Nội nói riêng và của con người Việt Nam nói chung…

 

Hà Nội đứng thứ 5 trong danh sách top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á

 

Tạp chí Smart Travel Asia – Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu ở khu vực Châu Á vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á năm 2013.

 Ha Noi

 

So với năm 2012, Du lịch Hà Nội đã thăng hạng lên 1 bậc và khẳng định là điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam và một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á. Điều này thể hiện sự nỗ lực của Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói chung và của ngành du lịch nói riêng trong việc tạo dựng môi trường du lịch văn minh, trong sạch, an toàn, thân thiện, hấp dẫn và bền vững trong lòng du khách bốn phương.

 

Ước tính 9 tháng đầu năm 2013 lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 1,9 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2012, khách nội địa đạt 11.720.000 khách, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2012.

 

Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến

 

Thăng Long-Hà Nội, có một bề dày lịch sử nghìn năm, là nơi hội tụ văn hóa, kết tinh văn minh Việt Nam.

 

Nằm trong vùng tam giác châu thổ sông Hồng có đất đai mầu mỡ, trù phú, nơi đây đã sớm là một trung tâm chính trị và tôn giáo ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam.

 

Ha Noi

Hà Nội – Ngàn năm văn hiến

 

Trong Chiếu dời Đô, Lý Thái Tổ từng nói: “Ở trung tâm cõi bờ đất nước, có cái thế rồng cuộn hổ ngồi, vị trí ở giữa bốn phương Đông Tây Nam Bắc, địa hình thế núi sông sau trước. Ở nơi đó địa thế rộng mà bằng phẳng, vùng đất cao mà sáng sủa, cư dân không khổ vì ngập lụt, muôn vật đều phì nhiêu tươi tốt. Xem khắp nước Việt ta chỗ ấy là nơi hơn cả, thực là chỗ bốn phương tụ hội, là nơi đô thành bậc nhất của Đế vương muôn đời!”

 

Đất Thăng Long xưa, hình thành từ những làng quê, có bụi tre, bến nước, vườn nhỏ, ao chuôm… Ngày nay, dấu ấn “làng” ấy vẫn tồn tại đâu đó với những phố cổ, làng cổ trầm mặc, xinh xắn, với bao ngõ nhỏ uốn lượn, quanh co, ngoằn ngoèo trong lòng một Hà Nội hiện đại, sầm uất.

 

Thăng Long-Hà Nội, kinh đô của Việt Nam, còn là nơi giao thoa của những nền văn hóa lớn. Những nét văn hóa thường được thể hiện qua ngôn ngữ, trang phục, truyền thống ẩm thực, những thú vui giải trí… Họ vẫn giữ lại những thú vui tao nhã như chơi hoa, trồng cây cảnh, nuôi chim… dù thành phố ngày nay đã trở nên chật chội. Trang phục của người Hà Nội, dẫu thay đổi nhiều theo thời gian, vẫn được xem là trang nhã và duyên dáng.

 

Ha Noi

Hà Nội về đêm

 

Nếu Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây, nói như Nguyễn Đình Thi, là nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm” thì từ những phương ngữ Việt Nam do biết bao người “tứ trấn” đổ về đây làm ăn sinh sống qua lịch sử ngàn năm mang lại, đã được thanh lọc và ngưng cất thành “tiếng Hà Nội” hay nói như Tô Hoài là “tiếng Hồ Gươm” đại diện sáng giá nhất của tiếng Việt Nam trong sáng.

 

Ở thời hiện đại, Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội vẫn còn rất bí ẩn và quyến rũ bởi những chứng tích lịch sử, những dấu ấn về con người qua truyền thuyết huyền thoại, di tích lịch sử, những khu phố, ngôi nhà cổ, tường thành xưa, đường phố cũ…

 

Kiến trúc cổ Hà Nội gợi lên một nền văn minh tinh thần, một nếp sống văn hóa gia đình trong những đường nét ấm nóng hơi thở của nhiều thế hệ. Khu phố cổ Hà Nội vẫn là khu vực đông đúc nhất. Qua nhiều năm, những cư dân sinh sống nhờ các nghệ thủ công, buôn bán tiểu thương đã hình thành những con phố nghề đặc trưng mang những cái tên như Hàng Bạc, Hàng Ngang, Hàng Đường, Hàng Đồng, Thuốc Bắc… Bên cạnh đó, Hà Nội cũng còn lại những khu phố mang đặc trưng kiến trúc Pháp cổ, những con đường ở đây rộng, dài và phủ kín cây xanh.

 

Bề dày lịch sử cũng khiến Thăng Long trở thành một vùng đất đầy hấp dẫn về du lịch, với những địa danh lịch sử-văn hóa nổi tiếng như Hoàng thành Thăng Long, quần thể Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Tháp Rùa-Đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Thăng Long Tứ trấn, thành Cổ Loa… Du khách cũng sẽ rất thích thú khi được dạo quanh khu phố cổ sầm uất hay những ngỏ phố nhỏ cổ kính trầm mặc bằng xích lô.

 

Ha Noi

Hà Nội đêm về

 

Đất Hà Thành còn nổi tiếng với những làng nghề truyền thống, những sản phẩm thủ công đầy tinh xảo như gốm Bát Tràng, lụa La Khê, đồ đồng Ngũ Xã, sơn mài Hà Thái… cùng những làng hoa, cây cảnh nổi tiếng như Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm.

 

Là trung tâm văn hóa của cả miền Bắc từ nhiều thế kỷ, tại Hà Nội có thể tìm thấy và thưởng thức những món ăn của nhiều vùng đất khác, nhưng ẩm thực thành phố cũng có những nét riêng biệt. Đến với Hà Nội, người ta không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng như cốm làng Vòng, phở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì, chả cá Lã Vọng, bánh tôm Hồ Tây.

 

Ngoài ra còn có nhiều món ăn đặc trưng khác như bún thang, bún chả, bún nem, bún bung, bún mọc, đậu phụ Mơ, tào phớ An Phú, nem chua làng Vẽ.

 

Thái An

Tin tổng hợp

 


Fatal error: Cannot redeclare b6dedf55() (previously declared in /home/toptenhano/domains/toptendulichhanoi.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptenhano/domains/toptendulichhanoi.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1